Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ 59, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 16/05, Đảng ủy xã An Hảo tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 59, nhiệm kỳ 2020-2025 để kiểm điểm kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 5 và đề ra phương hướng lãnh đạo nhiệm vụ tháng 6/2024. Đồng chí Trịnh Văn Đệ - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã An Hảo chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 5 và phương hướng, nhiệm vụ chính trị tháng 6/2024; Triển khai một số văn bản của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Thị ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã; Định hướng thông tin tuyên truyền tháng 6/2024..

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề quan trọng như: ngành chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn; tạo điều kiện để mở lớp dạy nghề cho hội viên Hội Phụ nữ xã, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên; việc tổ chức học tập và làm theo Chuyên đề năm 2024 thông qua những mô hình hay, cách làm hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Đệ - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Đệ - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đánh giá cao kết quả thực hiện trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các Chi bộ, các ngành triển khai các văn bản của cấp trên tại cơ quan, đơn vị, đồng thời yêu cầu các chi bộ, các ngành, cơ quan đơn vị tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm, như:

- Theo dõi hỗ trợ sản xuất tốt vụ lúa Hè Thu trong đó là tình hình nước phục vụ sản xuất; hỗ trợ nông dân sản xuất vườn cây ăn trái; liên hệ Phòng Kinh tế thị xã hỗ trợ hướng dẫn thủ tục thành lập hợp tác xã.

- Theo dõi, quản lý tình hình chợ An Hảo.

- Các trường tập trung công tác chuẩn bị tổng kết năm học 2023-2024.

- Xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên người và gia súc, gia cầm.

- Triển khai thực hiện kế hoạch cất nhà cho đối tượng thuộc chính sách dân tộc đúng quy định và việc thi công đảm bảo chất lượng.

- Tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm tình hình vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng.

- Tăng cường trách nhiệm trong công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân trong thời gian tới; Thực hiện nghiêm chế độ công vụ, nội quy, quy chế cơ quan.

- Công an - Quân sự chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức diễn tập sắp tới, xử lý tình trạng chèo kéo khách gây cản trở giao thông trên đường tỉnh 948, khu vực từ giáp ranh xã Tân Lợi đến cổng cáp treo.

- Các chi bộ quan tâm công tác tạo nguồn phát triển đảng viên; đẩy mạnh việc tổ chức học tập và làm theo Chuyên đề năm 2024./.