UBMTTQVN xã An Hảo sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 23/7/2024, UBMTTQVN xã An Hảo tổ chức Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029, để đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự có ông Ngô Thanh Dũng- Ủy viên Thường trực UBMTTQVN thị xã Tịnh Biên, ông Chau San Vếth - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBMTTQVN xã.

6 tháng đầu năm 2024, công tác Mặt trận có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện tốt công tác tuyên truyền thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Nhìn chung kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của công tác Mặt trận có bước chuyển biến tích cực như triển khai việc đăng ký gia đình văn hóa; triển khai Kế hoạch quỹ “Vì người nghèo” năm 2024, đến nay đã cấp được 5.887 phần quà, tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng. Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" xã đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ cất mới 01 căn nhà cho hộ nghèo trị giá 50 triệu đồng. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng. Công tác giám sát, phản biện xã hội và giám sát người đứng đầu ngày càng tập trung hơn. Nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp từng bước được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về khu dân cư...

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Thanh Dũng- Ủy viên Thường trực UBMTTQVN thị xã biểu dương những kết quả mà UBMTTQVN xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 như tập trung tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, hội viên và nhân dân; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên hội viên; triển khai và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tăng cường trong kiểm tra, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh./.